FPT ปลื้ม กระแสตอบรับหุ้นกู้ดีเยี่ยม ยอดจองซื้อพุ่ง 4.5 เท่า ออกหุ้นกู้ 5,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 5 พฤษภาคม 2564

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำบริการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกของประเทศไทย เผยยอดจองหุ้นกู้ประสบความสำเร็จอย่างท้วมท้น ด้วยยอดจองสูงมากกว่า 4.5 เท่าของยอดเสนอขาย ปิดดีลออกหุ้นกู้ที่ 5,000 ล้านบาท กระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมครั้งนี้สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อผลการดำเนินงาน และกลยุทธ์ One Platform ที่ผนึกอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม และพาณิชยกรรม เข้าไว้ด้วยกัน โดยเงินระดมทุนที่ได้รับในครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งด้านการลงทุนและเพิ่มสภาพคล่องของ FPT ในปี 2564

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Country Chief Executive Officer) บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามแผนที่วางไว้ โดยกลุ่มนักลงทุนได้แสดงความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้สามารถเสนอขายหุ้นกู้อายุ 3 ปีของบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีอัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.16% ตลอดอายุของหุ้นกู้ ให้กับผู้ลงทุนสถาบันในมูลค่า 5,000 ล้านบาท โดยจะมีกำหนดการออกหุ้นกู้ วันที่ 6 พฤษภาคม 2564

ทั้งนี้ มีนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจจองหุ้นกู้ของบริษัทฯอย่างล้นหลามกว่า 4.5 เท่าของยอดเสนอขายหุ้นกู้ เนื่องจากนักลงทุนเล็งเห็นถึงศักยภาพของ FPT ที่มีแพลตฟอร์มอสังหาฯครบวงจร ภายใต้กลยุทธ์ One Platform ที่สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมความสามารถในการกระจายความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจจากการบริหารสินทรัพย์หลากหลายประเภทที่มีลูกค้าหลายกลุ่ม ตลอดจน มีฐานะและวินัยทางการเงินที่ดีเยี่ยม ประกอบกับความสามารถในการบริหารจัดการที่มีความยืดหยุ่นและทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงและสถานการณ์ที่ท้าทายได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทฯ จะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ชำระคืนหนี้ และเงินทุนสำหรับพัฒนาโครงการต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ได้จัดอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทไว้ที่ “A-” ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นผู้นำของบริษัทในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ตลอดจนแบรนด์สินค้าและรายได้ในธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยที่เติบโตมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีผลงานที่เป็นที่ยอมรับในธุรกิจโรงงานสำเร็จรูปและคลังสินค้าให้เช่า ทั้งนี้ อันดับเครดิตยังสะท้อนถึงสถานะที่บริษัทเป็นสมาชิกที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ของ Frasers Property Limited ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์อีกด้วย โดยการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ มีธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้